กำจัดขนน้องสาว อย่างไร ให้ไร้ผลเสีย

กำจัดขนน้องสาว depilate อย่างไร

โดยสำหรับวิธีของการกำจัดขน depilate  แล้วหละก็ นอกจากบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้ว เช่น ขา รักแร้ จุดที่ต้องยอมรับว่าเป็นบริเวณที่ผู้หญิงต้องการกำจัดขนมากที่สุดก็คือ บริเวณอวัยวะเพศนั่นเอง จะมีวิธีการกำจัดอย่างไรให้ไร้ผลเสียมากที่สุด ไม่เกิดตอหรือความคันยังส่วนที่ทำการกำจัดมากที่สุด โดยบทความนี้เรามีวิธีกำจัดขนน้องสาวอย่างไร ไม่ให้เกิดผลเสียมากที่สุดมาฝากทุกคนกัน

การกำจัดขน depilate สาเหตุที่ต้องกำจัดขนน้องสาว เพราะอะไร?

เนื่องจากการมีขนที่เยอะและยาวนั้นอาจทำให้ดูไม่สะอาด และก่อให้เกิด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์มากมายตามมา เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้อีกด้วยและยังเป็นจุดที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม การแต่งกายและหน้าที่การงาน เช่น นักกีฬาว่ายน้ำ นางแบบชุดว่ายน้ำ ฯลฯ จึงมีการคิดค้นวิธีกำจัดขนด้วยวิธีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความดูดีและสร้างความมั่นใจ แต่ประเทศไทยนิยมจะนิยมกำจัดขนน้อยกว่าประเทศทางตะวันตก

ขน ที่ขึ้นบนร่างกายเรา สามารถแบ่งได้เป็น 3 ระยะ มีอะไรบ้าง?

  • ระยะเจริญเติบโต (Anagen Phase)
  • ระยะเปลี่ยนแปลง (Catagen Phase)
  • ระยะหยุดเจริญเติบโต (Telogen Phase)

การกำจัดขนมีประโยชน์อย่างไร?

  • ทำให้ดูดี สะอาด ดูแลสุขอนามัยง่าย
  • เพื่อความเรียบร้อย
  • เกี่ยวกับชุดแต่งกาย เช่น ชุดว่ายน้ำ ชุดรัดรูป กางเกงสีขาว
  • ขนบริเวณนั้นเยอะมากเกินไป จึงเป็นอุปสรรคต่อการมีเพศสัมพันธ์ เช่น การออรัลเซ็กส์

วิธีกำจัดขนบริเวณทั่วไป ทำอย่างไรได้บ้าง?

วิธีการกำจัดขนนั้นมีหลายวิธี หากมีการทำลายเซลล์ชั้นผิวหนัง (Dermal Papilla) ซึ่งเป็นตัวสร้างเซลล์ต่อมขน ขนเส้นนั้นก็จะไม่งอกอย่างถาวร ซึ่งวิธีการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมจะมีดังนี้

1.วิธีการถอน

ถือว่าเป็นวิธีการแบบปกติดั้งเดิมที่คนส่วนมากจะนึกถึงกันหากมีขนขึ้น โดยใช้อุปกรณ์ แหนบ คีม ในการถอดขนออก  ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย ข้อเสียคือ เจ็บ และถ้าหากทำเองอาจจะไม่ค่อยสะดวกนัก หลังถอนอาจเกิดจุดแดงๆ คัน เจ็บ เกิดการอักเสบที่รูขุมขน ขนคุดขึ้นได้

2.วิธีแว๊กซ์

ซึ่งวิธีการก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น โดยการทาน้ำยาลงบนบริเวณที่ต้องการ จากนั้นก็ดึงแว๊กซ์ออก ขนก็จะหลุดออกมาด้วย ข้อเสียคือ ขนมักจะขึ้นใหม่

3.วิธีใช้สารเคมี

เป็นการสลายเส้นขนที่ขึ้นมานั่นเองด้วยสารเคมีเฉพาะ มักใช้สารไทโอไกลโคเลตเป็นตัวทำการสลายส่วนประกอบของขนที่เป็นกำมะถัน ส่วนมากวิธีนี้จะนิยมใช้ในคนที่ชอบการสวมชุดว่ายน้ำ ข้อเสียคือ มักทำให้ผิดเกิดการระคายเคืองได้

4.วิธีการโกน วิธีนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด

เพราะทำได้ง่ายที่สุด ทั้งยังมีอุปกรณ์สำหรับโกนชนิดใหม่ๆ ให้เลือกมากมาย เช่น มีดโกน เครื่องโกนไฟฟ้า ข้อดีคือ การโกนไม่ทำให้ขนหนาขึ้นกว่าเดิม สะดวก ประหยัด ข้อเสียคือ ขนขึ้นเร็ว เช่น หากโกนหนวด ในบางรายต้องโกนวันละ 2 ครั้ง และอาจบาดเจ็บหลังโกน

5.วิธีการฟอกสีย้อมขน

โดยแม้จะไม่ใช่วิธีกำจัดขนให้หายไป แต่การฟอกขนให้มีสีอ่อน ก็จะทำให้มองไม่เห็นขน สารที่ใช้ฟอกมักจะประกอบไปด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และกำมะถัน ข้อเสียคือ อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวได้

6.วิธีเลเซอร์

วิธีนี้เป็นการใช้แสงและความร้อนทำลายถึงเซลล์สร้างขน จึงเป็นการกำจัดขนอย่างถาวร จากงานวิจัยพบว่า การทำเลเซอร์กำจัดขนเพียงครั้งเดียว จะทำให้ขนงอกน้อยกว่าเดิมประมาณ 30% หากทำเลเซอร์กำจัดขนหลายครั้ง ส่วนใหญ่ขนจะไม่ขึ้นมาอีกอย่างถาวร

 

การที่มีขนนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติก็จริง แต่การกำจัดขนให้หมดไปก็เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง เพราะนอกจากความสวยงามและความสะอาดแล้ว การที่ไม่มีขนมาคอยกวนใจมันย่อมเป็นผลดีต่อบุคลิกภาพและเรื่องของความสะอาดเป็นที่สุด

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่